Tin Tức

Tấm bê tông nhẹ ALC: Báo giá tấm tường bê tông khí chưng áp

Tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC hiện là loại vật liệu xây dựng xanh đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Thông qua các phản ứng hoá học xảy ra trong quá trình sản xuất và chưng áp làm cho tấm tường có trọng lượng siêu nhẹ và có độ bền cao với nhiều tính năng vượt trội.

Với kết cấu gia cường bằng lớp lõi thép nhằm tăng khả năng chịu uốn và chịu tải gió, tấm ALC panel có thể dài đến 4m là giải pháp thi công siêu nhanh và siêu rẻ, hiện đang được ứng dụng phổ biến ở các nước Châu Âu, Nhật Bản…

Vậy sau đây hãy cùng Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến này nhé!

Giới thiệu về tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC là gì?

Tấm bê tông nhẹ ALC là một loại vật liệu xây dựng chất lượng cao được sản xuất theo công nghệ bê tông khí chưng áp gồm các thành phần từ cát – đá mạt nghiền mịn kết hợp với xi măng, vôi, thạch cao, hợp chất nhôm và nước. Một số phản ứng hoá học xảy ra trong quá trình sản xuất và chưng áp làm cho tấm tường có trọng lượng siêu nhẹ và có độ bền cao với nhiều tính năng vượt trội

Bê tông nhẹ với kết cấu gia cường bằng lớp lõi thép nhằm tăng khả năng chịu uốn và chịu tải gió, tấm ALC panel có thể dài đến 4m là giải pháp thi công siêu nhanh và siêu rẻ, hiện đang được ứng dụng phổ biến ở các nước Châu Âu, Nhật Bản…

Tấm bê tông khí có cấu tạo từ các nguyên liệu là Cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm, nước. Nguyên liệu chính được nhập khẩu từ Nga và một số nước Châu Âu không độc hại, không ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ của người sử dụng.

Được sản xuất bởi công nghệ HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức), không nung đốt, hạn chế tối đa phát sinh khí thải giúp tạo ra sản phẩm Tấm bê tông khí chưng áp chất lượng vượt trội.

Nguồn gốc tên gọi bê tông nhẹ ALC

Tại sao lại gọi tên là bê tông nhẹ ALC hay “Bê tông khí chưng áp”

Phản ứng thứ nhất giữa nhôm và hỗn hợp bê tông (cụ thể là với Ca(OH)2) tạo ra những bong bóng cỡ vi mô chứa H2, tạo ra lỗ rỗng trong bê tông, gia tăng thể tích của bê tông lên tới 5 lần so với bê tông thường.

Sau khi hiđrô bay hơi sẽ để lại các lỗ rỗng kín, sau đó bê tông khí chưng áp sẽ được đổ vào khuôn tạo hình hoặc cắt thành hình dạng thiết kế. Sản phẩm này tiếp tục được đưa vào nồi hấp (khí chưng áp), nơi phản ứng thứ hai diễn ra.

Dưới nhiệt độ và áp suất cao bên trong nồi Ca(OH)2 phản ứng với cát thạch anh để hình thành hydrat silica canxi, đó là một cấu trúc tinh thể cứng tạo cường độ cao. Quá trình này có thể mất đến 12 giờ, trong đó áp suất có thể đạt đến 12 bar, trong khi nhiệt độ luôn đạt đến 1800 độ C. Sau lúc này, vật liệu đã sẵn sàng để sử dụng.

Tấm bê tông nhẹ ALC

Các loại bê tông nhẹ ALC hiện nay

Trên thị trường hiện có nhiều dòng sản phẩm bê tông nhẹ ALC có thể khiến bạn nhầm lẫn:

 • Tấm panel ALC có lõi thép: Tấm bê tông nhẹ khí chưng áp có lõi thép hai lớp gia cường theo TCVN 12867:2020. Giải pháp lắp ghép tối ưu cho công trình. Sản phẩm đột phát từ bê tông khí chưng áp AAC. Tấm bê tông ALC có lõi thép dùng cho kết cấu tường bao, vách ngăn, sàn lắp ghép, mái chống nóng.
 • Tấm panel ALC không lõi thép: Tấm bê tông khí chưng áp được sản xuất theo TCVN 12867:2020. Không sử dụng cốt thép gia cường bên trong, vật liệu hoàn toàn đồng nhất bê tông khí chưng áp. Tấm tường ALC không lõi thép sử dụng cho tường bao, vách ngăn, chống nóng, chống cháy.
 • Tấm sàn bê tông nhẹ lắp ghép ALC: Sàn bê tông nhẹ lắp ghép bằng bê tông khí chưng áp AAC và hai lưới thép gia cường. Thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép dễ dàng hơn bao giờ hết. Khả năng chịu lực, chống va đập, chịu hoạt tải ổn định. Tấm sàn bê tông siêu nhẹ ALC phù hợp với mọi công trình lắp ghép.
 • Tấm panel chống cháy ALC: Tấm panel chống cháy đã được kiểm nghiệm chặt chẽ từ cơ quan PCCC. Vật liệu bê tông khí kết hợp cốt thép gia cường tạo thành cấu trúc chịu lực bền bỉ. Hơn nữa, chỉ số chống cháy và cách nhiệt lên tới EI240. Tức gấp 4 lần vật liệu panel chống cháy thông thường hiện nay.

Thông số sản phẩm bê tông nhẹ ALC

Dòng sản phẩm bê tông nhẹ ALC mang những thông số cơ bản như:

 • 1 Lưới thép fi-4, Có ngàm âm dương.
 • Hệ số dẫn nhiệt chỉ ở mức 0,11-0,14W/mk: Hệ số này bằng 1/10 so với hệ số dẫn nhiệt gạch truyền thống. Hệ số dẫn nhiệt càng nhỏ thì cách nhiệt càng tốt.
 • Tỷ trọng khô tự nhiên: 700 – 750kg/M3 nhẹ hơn tỷ trọng của nước là 1000kg/M3; Do vậy, Panel AAC nổi trên mặt nước nên gọi là Tấm bê tông siêu nhẹ.
 • Độ co khô tự nhiên < 0,3mm/m; Sai số kích thước 1mm.
 • Hệ số cách âm: 38- 45 decibel cao gấp 2,5 Lần gạch ống tuynel 4 lỗ.
 • Đóng gói: Tấm sàn ALC cao cấp được sản xuất mới 100%, đóng gói tiêu chuẩn 12 Tấm/Palet – Tương ứng: 0,972 M3/Palet.
 • Bốc xếp: Sản phẩm được bốc xếp bằng xe nâng Miễn Phí lên xe bên mua, nguyên đai – nguyên kiện. Nếu SAKO Việt Nam vận chuyển, hàng sẽ được giao bằng XE CẨU chuyên dụng.

Tấm bê tông nhẹ ALC

Kích thước sản phẩm bê tông nhẹ ALC

Kích thước tấm bê tông khí chưng áp ALC khá đa dạng nên “chiều lòng” được mọi khách hàng và mọi yêu cầu riêng của từng công trình.

Cụ thể loại tấm này hiện có những tùy chọn kích thước như sau:

 • Tấm panel ALC 1200x600x75mm: Tấm ALC chiều dày 75 mm có 1 kích thước tiêu chuẩn: 1200x600x75mm. Chiều dài tấm panel là 1.2m, chiều rộng 0.6m. Sản phẩm có hai loại là tấm panel bê tông nhẹ một lớp thép và không cốt thép.
 • Tấm panel ALC 1200÷3800x600x100mm: Tấm panel bê tông khí chưng áp chiều dày 100mm được sử dụng phổ biến nhất. Chiều dài từ 1.2 ÷ 3.8 m, chiều rộng quy định 0.6m. Tấm panel bê tông nhẹ ALC phù hợp cho mọi kết cấu: tường, vách, mái và sàn lắp ghép.
 • Tấm panel ALC 1200÷4200x600x150mm: Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn chiều dày 150mm phù hợp nhà lắp ghép với chiều dày tường vách và sàn là 15cm. Chiều dài của tấm dao động từ 1.2m cho tới 4.2m, chiều rộng quy định là 0.6m.
 • Tấm panel ALC 1200÷4800x600x200mm: Tấm bê tông siêu nhẹ có chiều dày lớn nhất là 200mm. Chiều dài của tấm dao động từ 1.2m đến 4.8m, chiều rộng quy định là 0.6m. Đạt tiêu chuẩn chống cháy EI240

Đặc điểm tấm bê tông nhẹ ALC

Thực tế thì dòng sản phẩm tấm bê tông nhẹ ALC mang những đặc điểm nổi bật như:

 • Tấm sàn bê tông nhẹ ALC được sản xuất từ bê tông khí chưng áp. Cấu tạo đồng nhất với các bọt khí li ti giúp AAC ổn định hơn so với các dòng: EPS, Bọt không chưng áp.
 • Tấm ALC sản xuất được gia cường lưới thép fi-4 hoặc fi-5. Tùy chiều dài của tấm bê tông sẽ được sản xuât 01 – 02 lõi thép.
 • Tấm bê tông nhẹ AAC có ngàm âm dương giúp định hình, lắp ghép dễ dàng.
 • Hệ sàn tấm ALC chắc chắn như sàn bê tông cốt thép, nhẹ bằng 1/4 sàn bê tông cốt thép.
 • Sử dụng sàn ALC không cần cán vữa lấy phẳng, chỉ cần ốp lát gạch men bằng keo dán gạch.
 • Có thể hoàn thiện sàn nhà ở bằng Sàn nhựa hèm khóa SPC cao cấp.
 • Sử dụng tấm ALC làm sàn mái: Ưu điểm vừa chống nóng, vừa sử dụng được. Hệ sàn mái chỉ cần lưu ý chống thấm và tạo dốc trước khi lắp ghép.

Tấm bê tông nhẹ ALC

Lợi ích khi sử dụng bê tông nhẹ ALC

Dòng sản phẩm bê tông nhẹ ALC mang những lợi ích vượt trội khi thi công và xây dựng như:

Giảm tải công trình, tiết kiệm chi phí nền móng

Bê tông khí chưng áp có tỷ trọng khô dao động từ 550 đến 800kg/m3. Trọng lượng này so với vật liệu thông thường chỉ bằng 1/3 cho đến 1/4. Việc này giúp giảm tải trọng bản thân của công trình từ đó việc tính toán kết cấu nền móng sẽ tiết kiệm tới gần 15% so với vật liệu thông thường khác.

Tiến độ lắp đặt nhanh

Sử dụng tấm tấm bê tông ALC lắp ghép nhà tiền chế, nhà khung thép giúp đẩy nhanh tiến độ thi công. Đặc biệt đảm bảo những yêu cầu khắt khe về chất lượng, độ bền và các tính năng ưu việt hiện đại.

Tấm tường ALC tiêu chuẩn hoàn toàn có thể thay thế cho các loại gạch xây truyền thống. Đây đang được hội kiến trúc sư Việt Nam đánh giá là giải pháp thông minh cho xây dựng hiện đại.

Chông ẩm và chống rêu mốc tốt

Tấm panel có cấu trúc lỗ khí nhỏ bên trong giúp khuếch tán hơi nước không giữ ẩm bên trong. Trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, mưa phùn không gian bên trong luôn đảm bảo cân bằng. Điều này giúp các đồ gỗ nội thất được bảo vệ và không có hiện tượng rêu mốc.

Tính năng chịu động đất

Theo tiêu chuẩn xây dựng TCVN 7959:2017 áp dụng cho các khu vực thường có địa chấn. Tấm bê tông nhẹ ALC đảm bảo tốt yêu cầu về kỹ thuật cũng như vật liệu nhẹ để lắp ghép cho kết cấu nhà ở.

Chống cháy và cách nhiệt tốt

Hệ số dẫn nhiệt của bê tông khí chưng áp rất thấp trung bình là 0.11 W/mok. Hệ số này chỉ bằng 1/6 lần hệ số dẫn nhiệt của các vật liệu xây thông thường. Giới hạn chịu lửa EI 240 phút đảm bảo các yêu cầu về PCCC cho vật liệu chống cháy.

Cách âm tốt

Bê tông khí chưng áp ALC là kết cấu dạng xốp hình thành từ phản ứng giữa bột nhôm và hydroxit canxi. Quá trình phản ứng giải phóng hydro tạo các các lỗ khí nhỏ liti và phân bổ đồng đều bên trong.

Các lỗ khí giúp hấp thụ âm thanh từ bên ngoài và bên trong căn nhà. Triệu tiêu sóng âm khi đi qua bê tông khí ALC. Do vậy, khả năng cách âm của bê tông khí đã được chứng minh trong thực tế là hoàn toàn vượt trội.

Tấm bê tông nhẹ ALC

Thân thiện môi trường

Bê tông khí chưng áp là vật liệu không nung đóng góp tích cực trong xu hướng phát triển công nghiệp xanh. Việc giảm thải nhà kính, giảm chất thải ra môi trường và xử lý một khối lượng lớn chất thải công nghiệp. Bê tông khí AAC góp phần kiến tạo một môi trường sống lành mạnh.

Thi công nhanh và thuận tiện

Một tấm bê tông khí ALC kích thước 60 cm x 120 cm = 0,72 m2, thi công hai mặt vách tường tương ứng với 25 viên gạch tuynel đất sét nung, mặt khác không sử dụng hồ vữa và có thể cưa cắt đơn giản, giúp cho việc xây dựng công trình được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng thi công.

Có thể khoan, cắt, đóng đinh, bắt vít,… Đặc biệt, hệ thống kỹ thuật điện nước, đường ống, đường dây khác được lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng nằm giữa trong hai bề mặt của tấm panel, không phải đục cắt và tô trát lại tường. Mang lại sự tiện lợi và linh hoạt trong thi công hoặc sửa chữa hệ thống kỹ thuật.

Với diện tích mỗi tấm 0.72 m2 được bắn đinh vít cố định vào khung vách thép, thời gian thi công bình quân (bao gồm cả thi công khung thép, lắp đặt hệ thống kỹ thuật và tấm panel) chỉ mất trung bình 15 phút/ m2, chỉ bằng 1/6 thời gian thi công tường gạch đất sét nung.

Hiệu quả kinh tế

Có thể giảm tải trọng công trình, giảm kết cấu nền móng, thi công nhanh, không sử dụng vữa xây, bảo ôn tốt giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng, kích thước chính xác và dễ thi công nên hao hụt ít trong thi công, có thể đưa hệ thống kỹ thuật đường dây điện – nước vào giữa tường,… giúp giảm đáng kể chi phí trong thi công và sử dụng công trình.

Báo giá tấm bê tông nhẹ ALC mới nhất

Sau đây Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam sẽ gửi tới bạn giá bán sản phẩm bê tông nhẹ ALC trên thị trường như sau:

Bảng giá tham khảo bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC Kích thước (mm) Đơn giá (vnđ/m2) Đơn giá (vnđ/m3) Note
Tấm ALC dày 75mm (1200÷2400)x600x75 251.250 3.350.000 Hai lưới cốt thép & lớp bảo vệ thép chống ăn mòn
Tấm ALC dày 100mm (1200÷3800)x600x100 335.000 3.350.000 Hai lưới cốt thép & lớp bảo vệ thép chống ăn mòn
Tấm ALC dày 120mm (1200÷4200)x600x120 335.000 3.350.000 Giới hạn
Tấm ALC dày 150mm (1200÷4200)x600x150 517.500 3.350.000 Hai lưới cốt thép & lớp bảo vệ thép chống ăn mòn
Tấm ALC dày 200mm (1200÷4800)x600x200 670.000 3.350.000 Hai lưới cốt thép & lớp bảo vệ thép chống ăn mòn
Tấm ALC không cốt thép dày 100mm 1200x600x100 230.000 2.300.000 Tấm tường Panel không có lõi thép: phù hợp xây tường, vách ngắn, chống nóng, chống cháy
Tấm ALC không cốt thép dày 150mm 1200x600x150 345.000 2.300.000 Tấm tường Panel không có lõi thép: phù hợp xây tường, vách ngắn, chống nóng, chống cháy
Tấm ALC không cốt thép dày 200mm 1200x600x200 460.000 2.300.000 Tấm tường Panel không có lõi thép: phù hợp xây tường, vách ngắn, chống nóng, chống cháy
Lanh tô dày 45÷100 mm 1200 ÷ 4800 Liên hệ Liên hệ  

Lưu ý:

 • Giá tấm bê tông nhẹ ALC chưa bao gồm thuế VAT và chi phí vận chuyển
 • Sản phẩm đạt tiêu chuẩn TCVN 12867:2020, tiêu chuẩn chống cháy EI 240.
 • Quy cách sản phẩm: Sản phẩm sản xuất theo dây chuyền bê tông khí chưng áp ALC của CHLB Đức. Đối với Tấm Panel chiều dài trên 3m sử dụng lưới thép 2 lớp: thép dọc là Φ6, thép ngang là Φ4. Đối với Tấm Panel chiều dài dưới 3m sử dụng lưới thép 2 lớp: thép dọc là Φ4, thép ngang là Φ4.

Ứng dụng tấm bê tông nhẹ ALC

Với đặc điểm riêng từ bê tông khí chưng áp (tấm bê tông nhẹ ALC) có trọng lượng rất nhẹ so với vật liệu khác. Việc bổ xung lớp lưới thép gia cường và bảo vệ chống ăn mòn lưới thép.

Tấm bê tông nhẹ ALC giúp cải thiện thêm các tính năng chịu lực uốn và bền bỉ hơn. Tấm panel ALC sản xuất theo các kích thước mô dun khác nhau tùy theo yêu cầu.

Tấm bê tông nhẹ ALC sẽ là giải pháp tối ưu cho các công trình:

 • Sử dụng tấm bê tông sàn ALC để làm sàn thay thế cho sàn bê tông cốt thép, sàn deck, sàn tấm cemboard.
 • Tấm ALC làm sàn cho các công trình cũ cần cải tạo, nâng thêm sàn.
 • Thay cho sàn MÁI vừa để chống nóng, vừa sử dụng giúp giảm tải trọng công trình.
 • Thay cho đổ Mái Thái đối với các công trình Biệt Thự.
 • Sử dụng làm chống nóng cho các tòa chung cư, các công trình tòa nhà, văn phòng.
 • Ứng dụng làm tường bao che, vách ngăn cho Nhà Phố, Biệt Thự, Chung cư, Phòng lạnh.
 • Sử dụng tấm ALC làm Nhà sàn, vách ngăn kho lạnh giúp cách nhiệt và chống cháy.

Tấm bê tông nhẹ ALC

Thi công tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông khí chưng áp ALC là loại vật liệu đặc biệt nên có những yêu cầu riêng khi thi công. Cụ thể công trình muốn sử dụng tấm bê tông này cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Phải là công trình sử dụng nhà khung thép tiền chế
 • Phải sử dụng loại vữa chuyên dụng để liên kết các tấm, không thể sử dụng vữa xi măng thông thường.

Các bước thi công tấm bê tông khí chưng áp được thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định chuẩn xác các vị trí quan trọng của tường

Những vị trí cần xác định đó là tim tường, cos tường, cao trình cửa và các lỗ kỹ thuật. Bước này cần được thực hiện bởi những thợ có chuyên môn kỹ thuật. Thông thường thợ kỹ thuật sẽ sử dụng máy laser để xác định chính xác.

Bước 2: Lắp đặt tấm panel ALC

Nguyên tắc lắp đặt tấm tường ALC là phải lắp từ trong ra ngoài. Tức là phải lắp từ tường trong nhà sau đó đến vách ngăn cách phòng, tường bao. Tùy vào bản thiết kế các tấm bê tông nhẹ ALC có thể lắp theo chiều thẳng đứng hoặc chiều ngang đều được.

Bước 3: Bắn vít cố định tấm

Sau khi lắp ghép xong 1 tấm phải bắn vít cố định tấm đó vào sàn bê tông hoặc dầm trên bằng ke chữ L. Do các tấm panel có thiết kế rãnh âm/dương để tăng khả năng liên kết. Vì vậy trước khi lắp tấm tiếp theo cần trát vữa vào rãnh âm sau đó lắp vào gờ dương của tấm đã có. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết chiều dài của bức tường cần lắp ghép.

Bước 4: Khóa các tấm panel bằng các ke zic zắc

Công đoạn này nhằm đảm bảo độ ổn định, vững chắc của tường

Bước 5:Trát vữa chuyên dụng vào các khe giữa 2 tấm

Trát vữa chuyên dụng vào khe giữa 2 tấm panel ALC. Với những vị trí dưới chân tấm và trên đỉnh tấm cần chèn thêm vữa. Thêm vào đó trên đỉnh tấm cần bơm keo foam.

Công trình thi công bằng bê tông nhẹ ALC

Địa chỉ thi công tấm bê tông nhẹ ALC uy tín

Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam không chỉ là đơn vị phân phối tấm bê tông khí chưng áp ALC mà còn nhận thi công trọn gói giá rẻ.

 • Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp đảm bảo sẽ tư vấn, thiết kế phương án thi công chuẩn nhất cho khách hàng.
 • Đội thợ thi công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản đảm bảo công trình được thi công chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ nhất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tấm bê tông nhẹ ALC cùng báo giá chi tiết cho dòng sản phẩm này. Quý vị có nhu cầu mua tấm ALC giá tốt, làm nhà bê tông khí chưng áp hãy liên hệ ngay với Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam để được tư vấn.

Rất nhiều công trình hiện đã và đang sử dụng tấm ALC để làm sàn, tường. Vì vậy nếu bạn đang quan tâm cần tìm hiểu thì đừng bỏ qua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *