Tin Tức

Nhà khung thép 5 tầng: Đặc điểm, thiết kế và báo giá thi công 2024

Mẫu nhà tân thời-sang trọng-hiện đại

Nhà khung thép 5 tầng là xu hướng xây dựng của nhiều chủ đầu tư hiện nay. Đây là giải pháp thi công hiện đại giúp tối về giá trị sử dụng của người dùng. Bởi loại công trình này sẽ giúp họ giải quyết được những vấn đề về thời gian xây dựng, giá thành thi công mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn cao.

Cùng với đó là diện tích sử dụng cũng được tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên, nhà khung thép tiền chế 5 tầng còn có nhiều ưu, nhược điểm khác có thể bạn chưa biết. Nhà thép 5 tầng có thiết kế, cấu trúc như thế nào? Chi phí thi công công trình là bao nhiêu?

Trong nội dung sau đây hãy để Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam giải đáp cho các bạn nhé!

Nhà khung thép 5 tầng là gì?

Nhà khung thép 5 tầng hay còn được biết đến với tên gọi như nhà tiền chế 5 tầng, nhà thép tiền chế 5 tầng, đây là loại nhà lắp ráp và chủ yếu được làm từ thép và dùng cách vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường hoàn thiện công trình.

Bộ khung này sẽ trải qua các giai đoạn gia công trực tiếp tại xưởng theo đúng số lượng và kích thước trên bản vẽ. Cuối cùng chúng sẽ được vận chuyển đến công trường để lắp ráp theo đúng mẫu thiết kế 5 tầng của chủ đầu tư.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế nhà thép thì công trình nhà khung thép đòi hỏi mọi thứ đều phải chính xác tuyệt đối. Điều này đảm bảo về độ chịu lực của nhịp khung cũng như lực dọc. Vì vậy mà đội ngũ kiến trúc sư cũng như nhân công thực hiện cần phải nắm vững về cấu tạo và thiết kế của nhà cao tầng nhằm đem lại tính an toàn và bền vững cho dự án.

Nhà thép tiền chế có độ bền cao, tính thẩm mỹ không thua kém gì các loại nhà xây dựng bằng phương pháp thi công truyền thống nên được nhiều người dùng yêu thích, đánh giá cao.

Nhà tiền chế 5 tầng giúp tối ưu diện tích, tăng thêm không gian sử dụng, phù hợp với nhà phố và những nơi có quỹ đất hẹp. Công trình không chỉ dùng làm nhà ở dân dụng mà còn có thể mà cơ sở kinh doanh, công ty, nơi làm việc, văn phòng cho thuê,…

Nhà khung thép 5 tầng

Kết cấu nhà khung thép 5 tầng

Nhà tiền chế 5 tầng có cấu trúc tương tự như các công trình nhà tiền chế bào gồm:

 • Kết cấu móng.
 • Kết cấu thép chịu lực.
 • Mái tôn bao che.
 • Xà gồ và hệ giằng.
 • Hệ thống cửa.

Nhà tiền chế 5 tầng có chiều cao từ 20 – 25m, mỗi tầng cao trung bình 3.5 – 4m. Thiết kế nhà tiền chế có thể vượt nhịp và thiết kế kết cấu để thi công mở rộng, nâng tầng về sau. Khác với nhà thép tiền chế 1 tầng, nhà tiền chế 5 tầng chú trọng đến phần thiết kế, thi công móng vững chắc để đảm bảo khả năng chịu lực, tính bền vững, ổn định, an toàn trong quá trình sử dụng.

Thiết kế của nhà tiền chế không thua kém gì các thiết kế của công trình bê tông, cốt thép, đa dạng phong cách từ cổ điển đến hiện đại, sang trọng và cao cấp. Kiểu dáng của nhà tiền chế rất đa dạng như nhà tiền chế 2 mái, 1 mái, có hiên, có gác lửng,… Nhà tiền chế thi công nhanh chóng tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí, công trình có thể đưa vào sử dụng nhanh chóng.

Sửa chữa nhà xưởng

Đặc điểm nhà khung thép 5 tầng

Rất nhiều người thường phân vân không biết là liệu có nên thi công nhà tiền chế 5 tầng không bởi chưa hiểu rõ về loại công trình này.

Theo đó, nhằm hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất, chúng tôi đã tổng hợp lại những đặc điểm về nhà khung thép 5 tầng như sau:

Ưu điểm nhà khung thép 5 tầng

Một số ưu điểm khi xây dựng nhà khung thép 5 tầng có thể kể tới như:

Nhà tiền chế 5 tầng dễ thi công

Mặc dù là một công trình xây dựng có 5 tầng nhưng bởi vì thi công theo kiểu nhà tiền chế nên quá trình diễn ra rất đơn giản. Việc lắp ghép được thực hiện theo bản vẽ nhà thép tiền chế 5 tầng đã được thiết kế.

Thông qua đó giúp đảm bảo cho quy trình diễn ra hạn chế những sai sót không đáng có. Việc lắp đặt dễ dàng cũng sẽ giúp tiết kiệm thời gian thi công hiệu quả. Theo các kết quả so sánh, nhà tiền chế thi công nhanh hơn rất nhiều so với nhà bê tông cốt thép truyền thống.

Làm nhà tiền chế 5 tầng tiết kiệm chi phí

Nhà tiền chế 5 tầng khi thi công sẽ tối ưu được vật liệu xây dựng, thời gian thi công. Phần móng cũng không có yêu cầu quá cao nên chi phí để hoàn thiện công trình hợp lý, rẻ.

Bên cạnh đó, kiểu nhà này phù hợp để kết hợp với các vật liệu có khả năng cách nhiệt như tấm panel, tấm cemboard,… Nhờ đó góp phần tiết kiệm điện năng hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Các cấu kiện thép khi không sử dụng có thể tháo dữ và bán lại. Qua đó sẽ thu hồi lại được một phần vốn đã bỏ ra.

Nhà khung thép 5 tầng

Có thể mở rộng quy mô

Các cấu kiện thép được liên kết với nhau bằng bulong và lắp đặt theo bản vẽ nhà thép tiền chế 5 tầng được chọn. Do đó, nếu muốn mở rộng quy mô công trình về sau này là hoàn toàn có thể. Chỉ cần trong thiết kế có dự tính về kế hoạch mở rộng.

Ngoài ra, cũng có thể tháo dỡ công trình và thực hiện lắp đặt lại ở một vị trí khác. Kết cấu và chất lượng công trình vẫn được đảm bảo nên cứ yên tâm.

Tính thẩm mỹ được đảm bảo

Nhà thép tiền chế 5 tầng khi so sánh về tính thẩm mỹ không hề thua kém với nhà bê tông cốt thép truyền thống. Vẫn có thể thực hiện thi công kiểu nhà này với đa dạng thiết kế, phong cách khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp.

Việc phối cảnh, bố trí nội thất cho công trình nhà tiền chế 5 tầng diễn ra dễ dàng. Nó hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu, sở thích của bên chủ đầu tư (chủ nhà).

Thi công được ở nhiều nơi

Do không yêu cầu quá cao về nền móng nên nhà thép tiền chế có thể thi công ở nhiều nơi có đặc điểm địa chất khác nhau. Chính vì vậy, dù ở thành phố hay nông thôn, dù ở vùng núi hay vùng đồng bằng thì bạn đều có thể thi công loại công trình này.

Tuổi thọ sử dụng lâu dài

Những công trình nhà tiền chế 5 tầng khi thi công đúng yêu cầu, sử dụng vật liệu tốt thì rất vững chắc, tuổi thọ sử dụng dài. Loại công trình này cho phép vượt nhịp cũng như khả năng chịu lực tốt. Đặc biệt là nếu lắp các khối có bề mặt độ dốc lớn thì sử dụng các kết cấu thép sẽ dễ dàng lắp dựng hơn. Có thể dùng kết cấu thép để lắp định hình trước cho công trình.

Rất nhiều công trình nhà tiền chế trên thế giới có thời gian hoạt động lên đến hơn 100 năm chính là dẫn chứng tiêu biểu. Bạn có thể tham khảo một số công trình như:

 • Empire State Building new York xây dựng năm 1931
 • Sears Tower Chicago xây dựng năm 1974
 • Aon Centre Chicago xây dựng năm 1973
 • Williams Tower dựng năm 1973

Tính thân thiện với môi trường tốt

Nhờ khả năng kết hợp với các vật liệu mới cách nhiệt giúp hạn chế tiêu thụ điện năng của công trình nhà tiền chế. Trong quá trình thi công làm ra công trình sẽ tận dụng được tối đa các nguyên vật liệu xây dựng sử dụng.

Ngoài ra, những cấu kiện thép hay các vật liệu dùng làm nhà tiền chế khác còn có khả năng tái sử dụng lại khi phá bỏ công trình. Nó cũng giúp hạn chế rác thải ra môi trường, mang lại tính thân thiện với môi trường.

Như vậy có thể thấy thi công nhà tiền chế 5 tầng là một giải pháp rất tuyệt vời để bạn sở hữu một công trình quy mô, đúng yêu cầu với mức chi phí hợp lý.

Nhà khung thép 5 tầng

Hạn chế

Dù có khá nhiều ưu điểm nổi bật nhưng nhà khung thép tiền chế 5 tầng vẫn còn một số mặt hạn chế như:

 • Nhà tiền chế dễ bị ăn mòn với thời tiết và khí hậu nóng ẩm như Việt Nam
 • Vì công trình xây dựng chủ yếu bằng khung thép vậy nên khả năng chịu nhiệt tương đối kém. Chúng dễ dàng bị cháy khi gặp nhiệt độ từ 500 – 600 độ C, vậy nên chúng ta cần phải có biện pháp phòng chống an toàn.
 • Tính bền vững thường kém hơn so với nhà bê tông cốt thép
 • Với những nhược điểm như trên, chủ đầu tư cần phải có những biện pháp để giúp công trình trở nên bền vững hơn như: sử dụng sơn chống cháy, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên,…

Tuy nhiên với những hạn chế này có thế khắc phục được một cách đơn giản, vì vậy chủ đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt quá trình sử dụng sau này.

Vậy có nên xây dựng nhà khung thép 5 tầng?

Nhà tiền chế 5 tầng có an toàn không, có bền không là vấn đề mà rất nhiều khách hàng, doanh nghiệp quan tâm bởi đây là kiểu kiến trúc mới và chưa quá quen thuộc như các cách thi công truyền thống.

Cấu trúc, chiều cao, thiết kế, vật tư sử dụng chi tiết cho nhà tiền chế 5 tầng đều đã được các kỹ sư tính toán rất kỹ lưỡng đảm bảo khả năng chịu lực, tính vững chắc, bền vững của công trình.

Công trình được các kỹ sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm thiết kế với bản vẽ chi tiết sao cho phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng nơi xây dựng, công năng, mục đích sử dụng của công trình. Nhà thép tiền chế sử dụng toàn bộ khung thép cao cấp được gia công sản xuất và giám sát chất lượng tại nhà máy đảm bảo chất lượng cũng như độ bền.

Các vật tư dùng cho nhà thép là tấm cemboard, tấm panel, poly,… vật liệu xanh,trọng lượng nhẹ nhưng có khả năng chịu lực tốt, bền bỉ, thi công nhanh chóng. Công trình hoàn thiện được kiểm tra đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng, có khả năng chống chịu thời tiết khắc nghiệt, mưa, bão, động đất, gió to,…

Thực tế cũng chứng minh rất nhiều công trình nhà thép tiền chế 5 tầng chất lượng đã được sử dụng làm nhà dân dụng, nhà xưởng, nhà kho, văn phòng, trung tâm thương mại,… trong suốt thời gian dài, bền bỉ và vững chắc. Do đó bạn có thể hoàn toàn an tâm về tính bền vững, chất lượng của công trình.

Nhà khung thép 5 tầng

Báo giá thi công nhà khung thép 5 tầng

Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam hiện là là công ty xây dựng nhà thép tiền chế chuyên nghiệp cho khách hàng với mức giá phải chăng.

Đơn giá thi công nhà khung thép 5 tầng trọn gói từ 2.000.000 – 10.000.000 VNĐ/m2. Đơn giá này tùy thuộc vào chủng loại và chất lượng công trình mà bạn mong muốn

Chi phí thi công nhà tiền chế chính xác nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Diện tích: Diện tích, quy mô nhà tiền chế càng lớn thì chi phí sẽ càng cao hơn.
 • Kiểu dáng, kiến trúc của công trình: Các công trình phức tạp đòi hỏi kết cấu và kiến trúc càng phức tạp thì chi phí cũng cao hơn và ngược lại.
 • Nền móng: Đầu tư nền móng, gia cố càng nhiều để tăng tính vững chắc cho công trình thì chi phí sẽ càng cao hơn.
 • Vật tư sử dụng: Mỗi loại vật tư sẽ có giá thành khác nhau như công trình dùng vật tư loại 1 giá sẽ cao hơn loại 2 loại 3.
 • Ngoài ra đơn giá còn có thể thay đổi tùy theo thị trường và theo từng thời điểm trong năm.

Khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng về thi công nhà tiền chế 5 tầng chúng tôi se khảo sát, tư vấn, tính toán và báo giá tốt nhất, chính xác nhất cho bạn. Vui lòng liên hệ theo số hotline/zalo của Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Mẫu nhà khung thép 5 tầng đẹp

Sau đây là tổng hợp hình ảnh một số mẫu nhà khung thép 5 tầng đẹp mà DaIS Việt Nam đang triển khai.

Nhà khung thép 5 tầng

Công trình nhà khung thép 5 tầng chúng tôi thực hiện tại Trung Quốc

Nhà khung thép 5 tầng mặt phố

Nhà khung thép 5 tầng gồm các tầng kinh doanh

Nhà khung thép 5 tầng hiện đại

Nhà khung thép 5 tầng

Nhà khung thép 5 tầng “xanh”

Nhà khung thép 5 tầng

Nhà khung thép 5 tầng mặt phố

Nhà khung thép 5 tầng phong cách tối giản

Quy trình thi công nhà khung thép DaIS Việt Nam

Chúng tôi có quy trình thi công nhà thép tiền chế cao tầng được giám sát chặt chẽ, chuyên nghiệp, đảm bảo tiến độ và chất lượng cho công trình.

Dưới đây là quy trình nhận và thi công nhà thép tiền chế 5 tầng để khách hàng quan tâm tham khảo.

 • Bước 1: Khảo sát, tư vấn công trình
  • Sau khi tiếp nhận các yêu cầu của khách hàng chúng tôi sẽ đến nơi thi công để khảo sát thực tế, xem xét điều kiện đất đai, thổ nhưỡng, vận chuyển vật tư,…
   Thảo luận với khách hàng về các vấn đề thi công, kết cấu, vật liệu xây dựng. Tiếp nhận các yêu cầu, mong muốn của khách hàng về công trình.
   Tư vấn chi tiết cho khách hàng về thiết kế, kiến trúc, các phương án thi công và thiết kế bản vẽ khiến khách hàng hài lòng nhất.
 • Bước 2: Báo giá, ký hợp đồng. Báo giá thi công công trình cho khách hàng, nếu khách hàng hài lòng thì sẽ ký kết hợp đồng và nhận tiền cọc.
 • Bước 3: Gia công cấu kiện
  • Các cấu kiện, phần khung thép sẽ được gia công tại nhà xưởng theo đúng với bản thiết kế chi tiết trước đó.
  • Vật tư xây dựng sẽ được chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình thi công.
 • Bước 4: Thi công nền móng
  • Thi công nền móng được hoàn thiện cùng lúc với quá trình gia công cấu kiện.
  • Quá trình thi công nền móng bê tông cốt thép được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng và khả năng chịu lực cho toàn bộ công trình.
 • Bước 5: Thi công khung thép, lắp dựng công trình
  • Cấu kiện được vận chuyển đến công trình để tiến hành thi công phần khung thép. Liên kết khung thép với nền móng và lắp ghép khung thép theo từng tầng, liên kết bu lông rất lớn được tính toán cẩn thận đảm bảo sự an toàn cho công trình.
  • Thi công xà gồ, khung chịu lực, khung thép cho phần mái.
 • Bước 6: Thi công bao che, hoàn thiện công trình
  • Thi công phần bao che bên ngoài cho công trình bao gồm tường ngoài và lợp mái. Lắp đặt mái tôn được yêu cầu tính chính xác cao, làm rất cẩn thận để không có sai sót trong từng chi tiết.
  • Thi công sàn, sử dụng sàn bê tông nhẹ dùng tấm cemboard. Thi công sàn khi hoàn thiện xong mỗi tầng.
 • Bước 7: Bàn giao, thanh lý hợp đồng
  • Công trình hoàn thiện được kiểm tra đầy đủ, nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng.
  • Khách hàng sẽ thanh lý hợp đồng, công trình sẽ bắt đầu được hưởng chính sách bảo hành.

Video DaIS Việt Nam thi công nhà khung thép 4 tầng + 1 hầm

Lưu ý cần biết khi thi công nhà khung thép 5 tầng

Mỗi một công trình đều sẽ có một kiến trúc và kết cấu thiết kế riêng, không hoàn toàn giống nhau. Vì vậy, khi lựa chọn xây dựng nhà khung thép 5 tầng, chúng ta cần phải nắm rõ những yếu tố cần thiết sau:

 • Cần nắm rõ quy mô công trình để xác định và lên phương án thiết kế sao cho phù hợp
 • Cần phải biết được mục đích sử dụng của công trình bởi điều này sẽ liên quan tới tải trọng tác động lên kết cấu của toàn bộ công trình nhà ở.
 • Một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó chính là địa hình thi công nhà thép 5 tầng. Liệu rằng khu vực này có phù hợp để sử dụng thiết kế nhà tiền chế cao tầng hay không?
 • Lựa chọn vật liệu xây dựng đảm bảo tính an toàn cũng giá cả phù hợp cho công trình

Địa chỉ thi công nhà khung thép 5 tầng uy tín

Hiện nay, Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam nhận thi công nhà thép tiền chế 5 tầng chuyên nghiệp theo yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm thi công nhà thép công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho tiền chế,…. cho khách hàng, các công ty, doanh nghiệp.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng với mức chi phí tối ưu nhất.

 • Chúng tôi nhận thi công nhà tiền chế 1 tầng, 2 tầng, 5 tầng, cao tầng với quy mô từ 50 – 5000m2. Tư vấn chi tiết và mang đến cho khách hàng những giải pháp thi công chuyên nghiệp nhất.
 • Khách hàng sẽ được tư vấn phương án thi công phù hợp, thiết kế bản vẽ chi tiết và báo giá tốt nhất. Chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về kiểu dáng và thiết kế của công trình.
 • Đơn giá thi công nhà xưởng tiền chế cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Khi thi công công trình càng lớn thì các chiết suất sẽ càng nhiều hơn.
 • Cam kết công trình đạt chất lượng, độ bền, đạt các tiêu chuẩn chất lượng, tuổi thọ lâu dài.
 • Thi công chuyên nghiệp với đội ngũ nhân công, kỹ sư giàu kinh nghiệm, máy móc hiện đại. Thời gian thi công nhanh chóng, đúng theo tiến độ.
 • Công trình sẽ được hưởng các chính sách bảo hành đầy đủ theo từng hạng mục.

Trên đây là thông tin về xây dựng nhà khung thép 5 tầng mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên của Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam thì quý khách hàng sẽ có lựa chọn phù hợp cho mình

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi sớm nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *