FAQs

Các câu hỏi phổ biến

Dự toán dựa trên hồ sơ thiết kế công trình cụ thể (khối lượng chính gồm khung thép, bulong, sàn deck…… ).
Tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm từ nhiều công trình đã xây dựng có thể khái toán nhanh 60-70kg /m 2 sàn

Nhà thép tiền chế đáp ứng được các yêu cầu công năng sử dụng của kết cấu nhà BTCT ngoài ra với khả năng vượt nhịp nhà khung thép tiền chế còn đáp ứng được những yêu cầu vượt nhịp mà nhà BTCT thông thường không làm được.

Nhà thép tiền chế có giá thành đắt hơn nhà nhà BTCT  khoảng 15% ( Với nhà có tổng diện tích sàn < 300m2 ). Tuy nhiên với công trình có tổng diện tích sàn > 500m2 trở lên nhà khung thép có giá thành giảm hơn so với nhà BTCT từ 20%.

Những công trình có tầng hầm nhà khung thép vẫn có thể đáp ứng được bình thường.

Cấu tạo từ các phần tử thanh thép hình I, H, U tạo thanh khung dầm cột chịu lực, sàn sử dụng sàn deck. Các thanh dầm, cột. được liên kết bằng các mối nối bulong  bản mã.

Nhà thép tiền chế được thiết kế sao cho tận dụng tối đa diện tích đất xây dựng, phát huy tốt nhất công năng. Nhà thép tiền chế luôn sáng tạo theo phong cách riêng, đặc trưng của mình, tiết kiệm tối đa cho chủ đầu tư nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và thẩm mỹ cũng như tiện ích khi sử dụng.

Vị trí liên kết giữa dầm- cột, cột- móng của kết cấu nhà khung thép được thiết kế liên kết khớp hoặc liên kết cứng như  kết cấu BTCT tùy theo mục đích thiết kế.

Trên thế giới đã có rất nhiều công trình nổi tiếng sử dụng phương pháp “nhà thép tiền chế” để thi công. Ví dụ như toà tháp S. Steel Tower ở Mỹ.

Nhà tân cổ điển là 1 dạng nhà có thiết kế kiến trúc đòi hỏi tính thẩm mỹ cao có những vị trí mặt đứng phức tạp. Tuy nhiên với nhà khung thép vẫn có thể đáp ứng đc về mặt tạo hình cũng như chịu lực.

Khung thép nhà tiền chế khi gặp nhiệt độ cao tuy không bị phá hủy đứt gãy nhanh chóng nhưng lại dễ dàng chảy dẻo hơn khung BTCT vì vậy công trình sẽ dễ hỏng hơn.
Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho công trình là thiết kế theo tiêu chuẩn PCCC. Ngoài ra có thể sử dụng các vật liệu sơn chuyên dụng làm chậm quá trình ảnh hưởng nhiệt độ vào tới lớp thép công trình.
Sử dụng kết cấu liên hợp cột thép lõi bê tông tăng khả năng chịu lực, bền nhiệt cho kết cấu.Khi đưa vào hoàn thiện sử dụng cần cẩn thận khi sử dụng các nguồn nhiệt  trong sinh hoạt, có hệ thống báo cháy, phòng cháy và dụng cụ chữa cháy khi có hỏa hoạn