Cẩm nang

Chi phí xây dựng nhà khung thép | Giá nhà khung sắt 1, 2 tầng

Mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp

Chi phí xây dựng nhà khung thép hiện nay là bao nhiêu? Đơn giá xây nhà khung thép 1 tầng, 2 tầng hiện nay như thế nào? Cùng với đó bạn đang băn khoăn rằng xây nhà thép tiền chế liệu có tốt không?

Đơn giá chi phí dựng nhà khung sắt liệu có tiết kiệm hay cao hơn xây nhà theo kiểu truyền thống? Bài viết này Nhà Khung Thép DaIS Việt Nam sẽ chia sẻ lại cho bạn những kiến thức hữu ích nhất về việc đầu tư xây dựng nhà thép tiền chế dân dụng.

Chi phí xây dựng nhà khung thép

Chi phí xây dựng nhà khung thép mới nhất

Chi phí xây dựng nhà khung thép hoàn thiện trọn gói sẽ dao động trong khoảng từ 2.000.000 – 5.000.000vnđ/m2. Giá này sẽ tùy thuộc vào công trình và độ khó thi công

Hơn nữa, báo giá cho các phần xây dựng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Khách hàng hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline/zalo để nhận báo giá chính xác.

Chi phí xây dựng nhà khung thép sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thường dao động trong khoảng như sau khách hàng có thể lưu ý và tham khảo:

 • Chi phí thi công móng nông sẽ từ 500.000 – 600.000đ/m2.
 • Chi phí thi công cho móng cọc sẽ từ 600.000 – 700.000đ/m2.
 • Chi phí thi công phần kết cấu dao động từ 1.400.000 – 1.600.000đ/m2.
 • Chi phí thi công hoàn thiện dao động từ 3.000.000 – 3.500.000đ/m2.
 • Chi phí phần thô dao động từ 1.200.000 – 2.000.000đ/m2
 • Chi phí hoàn thiện công trình có giá dao động từ 2.000.000 – 5.000.000đ/m2

Đơn giá trên áp dụng cho các công trình có kết cấu cơ bản như sau (chỉ tính riêng phần thép):

 • Phương án móng nông: Hệ thống móng đơn bê tông cốt thép có chiều sâu từ 1.5m.
 • Phương án móng cọc: Thông thường sử dụng cọc 200×200, dài 15m và hệ giằng móng bê tông cốt thép.
 • Phần kết cấu: Kết cấu thép tổ hợp SS400 hoặc Q235, sơn hoàn thiện một lớp chống gỉ và 2 lớp sơn màu.
 • Phần hoàn thiện: Sàn deck mạ kẽm một lớp thép sàn và đổ bê tông mác M250.

Cụ thể hơn nữa, đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng sẽ được tính như sau:

 • Phần khung thép tiền chế: Giá thi công nhà khung thép được tính bằng khối lượng thép x đơn giá. Do mỗi công trình có yêu cầu kỹ thuật khác nhau, có các thông số khác nhau nên đơn giá thường sẽ được báo cho khách hàng sau khi công ty xây dựng thực hiện khảo sát. (thông thường, giá thi công dao động trong khoảng 1.200.000vnđ – 2.300.000vnđ/m2 trọn gói, tùy theo địa điểm, diện tích, yêu cầu cụ thể của công trình)
 • Sàn bê tông nhẹ được thi công với giá 620.000vnđ/m2 trọn gói (đối với sàn tầng 2 sử dụng dầm P113, mỗi tầng cao cộng thêm 20.000vnđ/m2).
 • Tấm bê tông nhẹ xây tường được thi công trọn gói với giá 580.000vnđ/ m2.

Với các dự án nhà thép tiền chế dân dụng, đơn giá xây dựng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng và vật tư hoàn thiện như gạch ốp, lát, cửa đi, cửa sổ, trần, hệ thống điện, nước và các thiết bị khác.

Do đó để có được báo giá chính xác cần có bản vẽ thiết kế sau đó bóc tách khối lượng. Còn những báo giá dưới đây mang mục đích tham khảo, để tính toán sơ bộ dự trù kinh phí xây dựng.

Chi phí xây dựng nhà khung thép

Chi phí xây nhà khung thép 1 tầng

Theo cách tính như trên thì chi phí xây nhà khung thép 1 tầng có diện tích 50m2 thì sẽ dao động từ 100tr – 250tr đồng để hoàn thiện công trình

Ngoài ra, tương tự như xây dựng nhà truyền thống, chi phí thi công nhà khung thép không cố định, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như vật liệu, diện tích, số tầng, đơn vị thi công, nền móng xây dựng ….

Nhìn chung, thi công nhà lắp ghép với nền móng nông thì có chi phí dao động 500.000 – 600.000 đồng/m2. Còn với nhà thi công nền móng cọc thì có chi phí cao hơn khoảng 600.000 – 700.000 đồng/m2.

Để có thể biết được chi phí thi công nhà lắp ghép thì bạn nên liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn, báo giá cụ thể theo thời gian thực.

Xem thêm: Mẫu nhà khung thép 1 tầng đẹp

Chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng

Chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng với diện tích 50m2 sẽ dao động trong khoảng từ 150tr – 450tr đồng để hoàn thiện công trình

Chi phí xây dựng nhà khung thép 2 tầng sẽ dựa theo giá cả trên thị trường để có thể báo giá chính xác và kịp thời cho từng thời điểm. Ngoài ra, giá xây dựng nhà khung thép còn tùy thuộc vào vật liệu xây dựng, thiết kế thi công, loại móng thi công…

Do vậy giá thường dao động trong khoảng từ: 2.600.000 đ/m2 – 5.000.000 đ/m2. Với diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí sẽ giảm đi tương đối.

Chúng ta có thể tính chi phí xây nhà khung thép 2 tầng ví dụ với diện tích 200m2. Đơn giá nhà thầu xây dựng phần thô đưa ra dao động từ 1,2 – 1,6trđ/m2.

Khi đó việc hoàn thiện phần thô giá sẽ dao động là: 1.200.000 x 200 = 240.000.000 đ (hoặc 320.000.000 nếu giá là 1tr6)

Nếu bạn xây nhà với thiết kế có chiều rộng lớn, sàn bê tông cốt thép dày 15cm 2 lớp thép, tổng trọng lượng ước tính trên dưới 7 tấn. Đơn giá dao động từ 1,5 – 2,6 trđ. Áp dụng công thức tính trên, thì chi phí xây nhà khung thép 2 tầng trong khoảng từ 300trđ – 520trđ.

Với sơ lược qua công thức, có thể thấy chi phí xây nhà khung thép 2 tầng không quá cao, ngược lại còn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Chi phí xây dựng nhà khung thép

Xem thêm: Các mẫu nhà khung thép 2 tầng đẹp

So sánh nhà khung thép và nhà bê tông truyền thống

Để biết được xây nhà khung thép có hiệu quả hay không chúng ta phải so sánh các ưu nhược điểm với phương pháp xây dựng BTCT truyền thống, để tìm ra những điểm phù hợp với mong muốn cho công trình của mình.

Tiêu chí Nhà khung thép (nhà tiền chế) Nhà bê tông cốt thép truyền thống 
Giải pháp kiến trúc
 • Do được chế tạo tại nhà máy , lắp đặt bằng bulong nên sản phẩn phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết.
 • Khó có thể tạo hình phức tạp dưới dạng hoa văn , phào chỉ.
 • Linh hoạt trong tạo hình kiến trúc, trang trí, do được ghép coffa và đổ tại chỗ.
 • Nhà thép chỉ phù hợp với phong cách kiến trúc hiện đại vì sự đơn giản. Có thể tận dụng kết cấu thanh mảnh của thép làm điểm nhấn tạo hình kiến trúc.
Tính linh hoạt trong nâng cấp, mở rộng công trình kiến trúc Phần nâng cấp được sản xuất tại nhà máy, tại công trình phần kết cấu cũ được khoan sẵn lỗ neo bulong. Nên rất linh hoạt, tiện, nhanh chóng. Để mở rộng cần có hệ thống lưới cột mới, đục đẽo, khoan cấy… đo khó khăn trong việc kết nối với hệ thông cũ, nhiều khi phải phá bỏ hệ thống cũ mới có thể nới rộng được
Khả năng chịu lực và vượt nhịp
 • Linh hoạt từ 9 tới 13 m
 • Dễ dàng thiết kế tải trọng với tiết diện nhỏ hơn nhiều BTCT do khả năng chịu lực Kéo , Nén , Uốn của thép cao hơn nhiều lần BTCT .
 • Khoảng cách các cột bố trí xa giúp giảm số lượng đài móng. Trọng lượng công trình nhẹ nên kết cấu móng sẽ ít hơn xây bằng BTCT
 • Phạm vi thông dụng là 7m, thích hợp cho nhịp nhà bé từ 5 – 8m, khó khăn khi yêu cầu nhịp nhà lớn
 • Kết cấu BTCT nặng, do đó đòi hỏi kết cấu móng lớn hơn
 • Khoảng cách các cột gần nhau hơn, làm tăng số lượng đài móng
Khả năng kết hợp vật liệu Ngoài vật liệu truyền thống, nhà tiền chế còn có khả năng kết hợp nhiều loại vật liệu siêu nhẹ, vật liệu mới thân thiện môi trường. Sử dụng nhiều vật liệu truyền thống, có tại địa phương, đa dạng, phong phú.
Tiến độ thi công Trung bình hết khoảng 6 tháng đối với nhà 100m2 từ 2-5 tầng Trung bình 3 tháng đối với các công trình nhà phố, nhà hàng có diện tích không quá lớn.
Tuổi thọ công trình Tuổi thọ trên 100 năm Khoảng 40 – 100 năm phụ thuộc xuất đầu tư và chất lượng thi công.
Chi phí đầu tư Nếu diện tích nhà lớn hơn diện tích kể trên thì xây dựng bằng nhà thép tiền chế sẽ tiết kiệm 10 – 15% chi phí xây dựng so với nhà xây bằng BTCT. Nếu diện tích sàn nhỏ hơn diện tích kể trên thì chi phí xây dựng bằng nhà khung thép tiền chế sẽ tăng 10 – 20% chi phí xây dựng so với nhà xây bằng BTCT.

Câu hỏi thường gặp

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp của khách hàng khi tìm đến DaIS Việt Nam để tìm hiểu về giải pháp nhà tiền chế này như sau:

Nhà khung thép, nhà tiền chế có phải là cùng một loại? Hiện nay xu hướng xây dựng mới này có đặc điểm ra sao? Chi phí xây dựng như thế nào?

Thực tế đây là một giải pháp đã được nhà khung thép DaIS Việt Nam triển khai và chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản. Đây là một quốc gia nổi tiếng với nền công nghiệp xây dựng trên toàn thế giới.

Vậy sau đây hãy cùng nhà khung thép DaIS Việt Nam khám phá về giải pháp này nhé!

Nhà khung thép dân dụng (hay còn gọi là nhà thép tiền chế) là một xu hướng nhà ở rất được quan tâm bởi các gia chủ Việt. Nhà khung thép được xây dựng với khung trụ từ vật liệu bằng thép và được lắp đặt dựa theo bản vẽ kiến trúc kỹ thuật.

Một nhà khung thép dân dụng hoàn chỉnh phải trải qua 3 giai đoạn:

 1. Thiết kế.
 2. Gia công cấu kiện.
 3. Xây lắp hoàn thành tại công trình.

Toàn bộ kết cấu của nhà khung thép dân dụng đều được sản xuất sẵn, sau đó lắp đặt tại công trường cho nên thời gian hoàn thiện công trình diễn ra rất nhanh chóng. Ngoài việc ứng dụng cho nhà ở dân dụng, một số công trình sử dụng loại nhà này có thể kể đến như: nhà xưởng, siêu thị, các công trình thương mại,…

Tất nhiên, với bất kỳ công trình xây dựng nào, gia chủ cũng trăn trở với vấn đề: làm sao để xây được nhà đẹp với chi phí tiết kiệm. Giá thi công nhà khung thép, đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng là bao nhiêu? Nhà khung thép dân dụng có ưu nhược điểm như nào? Giá thành nhà khung thép hiện nay?…

Kể cả đối với các kiến trúc sư, quá trình tính toán chi phí xây dựng nhà khung thép, làm sao để cân đối giữa yêu cầu của gia chủ với các yếu tố ảnh hưởng và giá cả thị trường vẫn luôn là một bài toán khó.

Sự phổ biến và ưu điểm của nhà khung thép tiền chế

Nhà khung thép ngày càng trở nên phổ biến với nhiều ưu điểm so với nhà bê tông cốt thép truyền thống. Với cấu trúc chắc chắn, nhẹ và linh hoạt, nhà khung thép tiền chế lắp ghép giảm thiểu thời gian thi công và tối ưu hóa chi phí xây dựng.

Vật liệu thép bền vững, không cong vênh và chịu được thời tiết khắc nghiệt, giúp tăng tuổi thọ của ngôi nhà. Khả năng chịu lực tốt và khả năng chống cháy cao làm cho nhà thép tiền chế trở thành sự lựa chọn an toàn cho nhiều gia đình và doanh nghiệp. Sự linh hoạt trong thiết kế cũng tạo ra nhiều lựa chọn sáng tạo cho các kiến trúc sư và chủ nhà.

Công trình nhà khung thép nổi bật với tính linh hoạt và khả năng thích ứng linh hoạt với môi trường xây dựng. Với khung thép, việc thay đổi kiểu dáng, kích thước và chức năng của công trình trở nên dễ dàng hơn.

Khả năng chịu lực tốt của vật liệu giúp nhà thép tiền chế lắp ghép có thể xây dựng ở nhiều địa hình khác nhau mà không cần nhiều công đoạn điều chỉnh. Sự linh hoạt này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc thích ứng với các yêu cầu thiết kế và địa phương, đồng thời giảm thiểu thời gian và chi phí thi công.

Thực tế cấu tạo nhà khung thép DaIS Việt Nam không quá phức tạp. Cùng với đó mức giá xây dựng cho nhà thép tiền chế 2 tầng thường phụ thuộc vào thiết kế và cấu trúc của căn nhà.

Tuy nhiên, đa số các mẫu nhà khung sắt 2 tầng có các thành phần cơ bản như sau:

 1. Móng nhà: Được xây dựng bằng bê tông cốt thép, tuỳ thuộc vào kích thước và chu vi căn nhà.
 2. Cột nhà: Các cột của nhà khung thép 2 tầng đẹp thường sử dụng kết cấu thép hình chữ U.
 3. Kèo: Được sử dụng thép hộp và được liên kết với cột bằng bulong và bản mã.
 4. Xà gồ mái: Được làm bằng thép mạ kẽm để tạo độ bền và chống oxy hóa.
 5. Mái nhà: Loại mái cách âm hoặc cách nhiệt phụ thuộc vào thiết kế và yêu cầu của bạn.
 6. Sàn nhà: Sàn được trang bị tấm xi măng Cemboard để tăng khả năng cách âm.
 7. Cầu thang: Được thiết kế để giúp kết nối giữa hai tầng nhà.
 8. Tường bao: Được làm bằng tấm bê tông nhẹ để cách nhiệt chống nóng, chịu ẩm và cách âm tốt.

Ưu điểm vượt trội về chi phí xây dựng nhà khung thép. Ngoài ra, khi xây dựng nhà khung thép DaIS Việt Nam sẽ có những ưu điểm như:

Thiết kế hiện đại

Nhà khung thép dân dụng mang đến giải pháp tối ưu cho kiến trúc hiện đại. Do được lắp đặt trong nhà máy nên các sản phẩm nhà khung thép phải được tiến hành thiết kế, chế tạo chi tiết; khó có thể tạo hình hoa văn cầu kỳ, phức tạp. Vì thế, nhà khung thép dân dụng cực kì phù hợp với lối kiến trúc hiện đại.

Thiết kế nhà khung thép cũng ưu tiên những chi tiết đơn giản, tinh tế, có thể tận dụng kết cấu nhỏ, mỏng của những thanh thép làm điểm nhấn trong tạo hình kiến trúc.

Nhà khung thép dân dụng có khả năng chịu lực cao

Nhà khung thép dân dụng phù hợp với các công trình yêu cầu chịu lực cao mà vẫn đảm bảo chức năng sử dụng của căn nhà. Vì mỗi sản phẩm cấu tạo nên nhà khung thép đều được kiểm soát chất lượng vô cùng khắt khe và cẩn thận, nhà khung thép có hệ số an toàn rất cao.

So với nhà bê tông cốt thép truyền thống, nhà khung thép có ưu thế hơn hẳn do khả năng chịu lực, có thể dễ dàng kéo, uốn của thép.

Khả năng vượt nhịp linh hoạt

Xu hướng các gia đình hiện nay đều mong muốn nhà ở có không gian sử dụng thoải mái. Chính vì thế, các kỹ sư cũng phải đẩy nhịp nhà ra xa hơn.

Nhu cầu gia tăng nhịp công trình ngày càng nhiều, và ứng dụng nhà khung thép dân dụng hoàn toàn đáp ứng được điều đó. Thép chính là vật liệu chính cho kết cấu nhịp lớn, với khả năng vượt nhịp linh hoạt từ 9 – 13m.

Có tuổi thọ cao

Các công trình thép trên thế giới có tuổi thọ lên đến trên 100 năm.

Sử dụng nhiều loại vật liệu xây dựng

Nhà khung thép dân dụng có khả năng kết hợp vật liệu tốt

Ngoài vật liệu truyền thống, nhà khung thép dân dụng còn có khả năng kết hợp với nhiều loại vật liệu khác nhau như: vật liệu siêu nhẹ, các vật liệu mới thân thiện với môi trường.

Tiến độ thi công nhanh

Trung bình một nhà khung thép dân dụng có diện tích 100m2 x 3 tầng, tiến độ thi công là 3 tháng. So với nhà bê tông cốt thép truyền thông, nhà khung thép dân dụng có tiến độ thi công nhanh gấp đôi.

Khi đẩy nhanh tiến độ thi công, tất nhiên gia chủ sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, từ chi phí nhân công cho tới hoàn thiện công trình.

Linh hoạt trong nâng cấp

Phần nâng cấp của khung thép được sản xuất ngay tại nhà máy, tại công trình phần kết cấu cũ được khoan sẵn lỗ bulong neo. Do đó, việc nâng cấp nhà khung thép dân dụng diễn ra rất nhanh chóng, tiện lợi.

Thực tế hiện các công trình nhà khung thép DaIS Việt Nam đang xây dựng cùng với loại gạch bê tông nhẹ (gạch bê tông khí chưng áp) với công nghệ hiện đại.

Gạch bê tông nhẹ là vật liệu làm sàn vách cho nhà khung thép nhiều tầng được các gia chủ tin dùng nhất hiện nay.

Sản phẩm mang nhiều ưu điểm vượt trội, đáp ứng các yêu cầu cần thiết cho vật liệu làm sàn, vách nhà khung thép 2 tầng đẹp.

 1. Thi công nhanh, tương thích với khung thép: Sử dụng gạch bê tông nhẹ cho nhà khung thép có thể nâng cao thời gian thi công nhanh gấp 8 lần so với vật liệu xây dựng truyền thống, do thi công tấm gạch bê tông khí chưng áp dễ dàng, bạn chỉ cần lắp và bắn vít. Đối với khung thép, đây là loại vật liệu làm sàn và vách có độ tương thích cao, dễ dàng kết hợp khi thi công nhất. Ngoài ra, khả năng uốn cong của tấm Cemboard cũng rất dễ dàng và linh hoạt, giúp hiện thực hóa các công trình với đa dạng kiểu kiến trúc độc đáo hơn.
 2. Chống ẩm tuyệt vời: Các sợi giấy cellulose được liên kết chặt chẽ với nhau, giúp gạch bê tông nhẹ có thể ngăn không cho các phân tử nước thấm vào và lưu lại, chống ẩm và chống thấm nước tuyệt đối.
 3. Khả năng chịu tải trọng cao: Gạch bê tông nhẹ có độ dày từ 12mm – 20mm có thể chịu được tải trọng trung bình lên đến 4.169 kg/m2, riêng tấm có độ dày từ 18mm trở lên, sản phẩm có thể chịu được tải trọng khoảng 5.022kg/m2.
 4. Bền vượt trội: Sản phẩm có độ bền cao, giúp công trình luôn vững chắc và đẹp mãi với thời gian.
 5. Trọng lượng nhẹ: Gạch bê tông khí chưng áp có trọng lượng siêu nhẹ, giúp thi công, vận chuyển và tháo dỡ một cách dễ dàng, tiết kiệm chi phí.
 6. Ứng dụng đa dạng: Gạch bê tông nhẹ được ứng dụng làm sàn, vách ngăn phòng, tấm ốp tường trang trí quanh nhà thép tiền chế 2 tầng. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý lựa chọn độ dày phù hợp với công trình mà mình muốn thi công. Thông thường, gạch bê tông nhẹ 2X 6mm -10mm được ứng dụng làm vách ngăn, tường bao nội thất, ngoại thất.

Ngoài các sản phẩm gạch truyền thống thì các gia chủ còn thể sử dụng gạch bê tông nhẹ – một loại vật liệu thay thế gỗ để làm ốp tường, sàn, vách ngăn nội thất, ngoại thất.

Chi phí, giá thi công nhà khung thép dân dụng hiện nay là bao nhiêu?

Giá thi công nhà khung thép được tính bằng: Đơn giá x diện tích xây dựng.

Phụ thuộc vào kết cấu, vật tư, điều kiện thi công mà đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng có thể thay đổi. (Lưu ý: những dữ liệu được đưa ra dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo).

Đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng (vnđ/m2)

 1. Phương án móng nông: 500.000 – 600.000.
 2. Phương án móng cọc: 600.000 – 700.000.
 3. Phần kết cấu: 1.400.000 – 1.600.000.
 4. Phần hoàn thiện: 3.000.000 – 3.500.000.

Đơn giá trên áp dụng cho các công trình có kết cấu cơ bản như sau (chỉ tính riêng phần thép):

 1. Phương án móng nông: Hệ thống móng đơn bê tông cốt thép có chiều sâu từ 1.5m.
 2. Phương án móng cọc: Thông thường sử dụng cọc 200×200, dài 15m và hệ giằng móng bê tông cốt thép.
 3. Phần kết cấu: Kết cấu thép tổ hợp SS400 hoặc Q235, sơn hoàn thiện một lớp chống gỉ và 2 lớp sơn màu.
 4. Phần hoàn thiện: Sàn deck mạ kẽm một lớp thép sàn và đổ bê tông mác M250.

Cụ thể hơn nữa, đơn giá xây dựng nhà khung thép dân dụng sẽ được tính như sau:

 1. Phần khung thép tiền chế: Giá thi công nhà khung thép được tính bằng khối lượng thép x đơn giá. Do mỗi công trình có yêu cầu kỹ thuật khác nhau, có các thông số khác nhau nên đơn giá thường sẽ được báo cho khách hàng sau khi công ty xây dựng thực hiện khảo sát. (thông thường, giá thi công dao động trong khoảng 1.200.000vnđ – 2.300.000vnđ/m2 trọn gói, tùy theo địa điểm, diện tích, yêu cầu cụ thể của công trình)
 2. Sàn bê tông nhẹ được thi công với giá 620.000vnđ/ m2 trọn gói (đối với sàn tầng 2 sử dụng dầm P113, mỗi tầng cao cộng thêm 20.000vnđ/m2).
 3. Tấm bê tông nhẹ xây tường được thi công trọn gói với giá 580.000vnđ/ m2.

Để tính toán chính xác giá thi công nhà khung thép còn phải phụ thuộc vào những vật tư được kể đến sau đây.

Vật tư cần để xây dựng hoàn thiện nhà khung thép dân dụng

Vật tư nền móng – tường xây:

 1. Vật tư chính xi măng.
 2. Vật tư chính cát đá.
 3. Vật tư chính thép.
 4. Vật tư chính dây điện.
 5. Vật tư chính ống nước.
 6. Vật tư chính bê tông mác M250.

Vật tư cột, kèo thép, vách – mái tôn:

 1. Vật tư chính tôn mái.
 2. Vật tư chính xà gồ chữ C đen hoặc mạ kẽm dày 1.4 – 2.0mm.
 3. Vật tư chính sắt hộp 5×10, 6×12.
 4. Vật tư chính thép kèo, cột, bảng mã, thép tấm.
 5. Vật tư chính sika grout gắn kết bê tông, bulong, dây cáp căng.

Vật tư phần hoàn thiện nhà khung thép dân dụng:

 1. Vật tư chính nền sika xám, epoxy.
 2. Vật tư chính gạch nền 60×60, 80×80.
 3. Vật tư chính sơn nước.
 4. Vật tư chính cửa cuốn.
 5. Vật tư chính cửa sổ, cửa thoát hiểm.

Đơn giá gia công kết cấu thép:

 1. Gia công khung kèo thép: 4.000vnđ/ kg.
 2. Lắp dựng khung kèo thép, nóc gió, console cửa đi: 2.000vnđ/ kg.
 3. Lắp dựng khung kèo thép, nóc gió, console cửa đi: 38.000vnđ/ m2.
 4. Lắp đặt tôn mái: 14.000vnđ/ m2.Lắp đặt tôn vách: 16.000vnđ/ m2.
 5. Lắp đặt máng xối, ống thoát nước: 65.000vnđ/ m.
 6. Lắp đặt diềm chỉ: 14.000vnđ/ m.

Ví dụ để tính giá thi công nhà khung thép 2 tầng với diện tích 200m2, tường xây 100mm, sắt hộp, kèo thép V, mái và vách dựng bằng tole.

Đơn giá nhà thầu đưa ra dao động từ 1.200.000 – 1.600.000vnđ/m2.

Như vậy:

 • Chi phí xây nhà khung thép 2 tầng = Đơn giá x Diện tích xây dựng = 1.200.000 x 200 (hoặc 1.600.000 x 200) = 240.000.000vnđ ( đến 320.000.000vnđ)

Nếu xây nhà với thiết kế có khẩu độ lớn, vượt nhịp, nền bê tông cốt thép dày 15cm 2 lớp thép, tổng trọng lượng ước tính trên dưới 7 tấn.

 • Đơn giá dao động từ 1.500.000 – 2.600.000vnđ.

Áp dụng công thức tính như trên, thì chi phí xây nhà khung thép 2 tầng sẽ dao động trong khoảng từ 300 triệu đến 520 triệu đồng.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thi công nhà khung thép dân dụng bao gồm:

Kết cấu công trình

Quy mô nhà ở, phong cách thiết kế, công năng sử dụng,… đều là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới thiết kế cũng như chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng. Nếu công trình càng phức tạp, có nhiều yêu cầu, càng nhiều tầng thì sẽ đòi hỏi càng cao về vấn đề chịu lực. Dẫn đến, kích thước các cấu kiện cột, dầm, sàn cũng khác nhau.

Từ đó, khối lượng vật tư được sử dụng để đảm bảo độ chắc chắn cho công trình cũng khác nhau, liên quan mật thiết tới chất lượng và tính bền vững về lâu dài của nhà khung thép dân dụng. Tất cả những yếu tố sẽ kéo theo sự thay đổi về chi phí xây dựng nhà khung thép.

Vật tư hoàn thiện

Trong xây dựng nhà khung thép dân dụng, đơn giá thi công phần kết cấu sẽ ít biến động hơn so với giá hoàn thiện. Bởi phần kết cấu chỉ đa phần sử dụng thép. Nhưng hoàn thiện thì sử dụng nhiều vật liệu khác nhau.

Do có thêm chi phí của nhiều loại vật tư khác, cộng với việc gia chủ lựa chọn sử dụng chủng loại, chất lượng vật tư như thế nào, chi phí xây dựng nhà khung thép cũng sẽ thay đổi.

Điều kiện thi công

Điều kiện thi công không ổn định (VD: nơi ở xa trung tâm) sẽ kéo theo những bất lợi khác như kéo dài thời gian thi công, tăng chi phí nhân công, giám sát,… gây ra tác động đến đơn giá. Lúc đó, tổng chi phí xây dựng nhà khung thép dân dụng sẽ tăng lên.

Hãy nghiên cứu và có sự tính toán kỹ lưỡng khi tiến hành xây dựng nhà khung thép dân dụng, vì nếu không cân đối, các gia chủ có thể sẽ chi tiêu vượt ngân sách rất nhiều. Mong rằng với những chia sẻ trên, các gia chủ Việt sẽ có góc nhìn tổng quan về chi phí xây nhà khung thép và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho tổ ấm của mình.

Khi nhận được thông tin từ chủ đầu tư đang tìm đơn vị thiết kế, thi công nhà tiền chế. DaIS Việt Nam sẽ tiến hành theo các bước sau:

 1. DaIS Việt Nam sẽ có nhân sự xuống làm việc với khách hàng của mình. Ngay lập tức khi có yêu cầu.
 2. Tiến hành khảo sát hiện trạng và thực địa công trình.
 3. Lên thiết kế cơ bản cho công trình, kèo theo bản 3D phối cảnh gửi chủ đầu tư. Cùng với đó là khái toán báo giá nhà khung thép tiền chế cho chủ đầu tư.
 4. Nếu chủ đầu tư chấp nhận phương án. Tiến hành ký hợp đồng theo đơn giá
 5. Ký hợp đồng thi công theo đơn giá nhà khung thép tiền chế lắp ghép đã báo trước đó với chủ đầu tư.
 6. Thực hiện thiết kế kiến trúc chi tiết, kết cấu và bản vẽ điện nước…..
 7. Hoàn tất thiết kế và gửi quý chủ đầu tư bản vẽ và file.

 

Nhà khung thép tiền chế ngày càng được ưa chuộng bởi những ưu điểm như thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, khả năng chịu lực tốt và linh hoạt trong thiết kế.

Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và an toàn cho công trình, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng khi xây dựng nhà khung thép tiền chế:

Thiết kế bản vẽ chi tiết

Bản vẽ thiết kế cần thể hiện đầy đủ các thông tin về kết cấu, kích thước, vật liệu của khung thép, cũng như các chi tiết liên quan đến hệ thống mái, sàn, vách ngăn,…

Bản vẽ cần được thực hiện bởi kiến trúc sư hoặc kỹ sư có chuyên môn và kinh nghiệm trong thiết kế nhà khung thép tiền chế.

Lựa chọn vật liệu chất lượng

Khung thép là bộ phận quan trọng nhất của công trình, do đó, cần lựa chọn thép có chất lượng tốt, đảm bảo khả năng chịu lực và độ bền cao.

Các vật liệu khác như tôn, xà gồ, vách ngăn,… cũng cần có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

Bảo trì và bảo dưỡng

Cần bảo trì và bảo dưỡng nhà khung thép tiền chế định kỳ để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ công trình.

 1. Kiểm tra các mối nối, dầm, cột, kèo,… để phát hiện và sửa chữa kịp thời các hư hỏng.
 2. Sơn lại nhà khung thép để chống gỉ sét.

Lựa chọn nhà thầu uy tín

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng công trình. Hãy chọn nhà thầu có kinh nghiệm thi công nhà khung thép tiền chế, đội ngũ kỹ sư và công nhân lành nghề, cùng với trang thiết bị thi công hiện đại.

 • Tham khảo các công trình do nhà thầu đã thi công để đánh giá chất lượng và uy tín.
 • Yêu cầu nhà thầu cung cấp đầy đủ hồ sơ năng lực, giấy phép kinh doanh, bảo hiểm,…

 

Sau đây nhà khung thép DaIS Việt Nam sẽ giới thiệu các bạn đặc điểm về giải pháp xây dựng mới này và xây nhà truyền thống để bạn có cái nhìn tổng quan nhất!

Đặc điểm Nhà khung thép DaIS Việt Nam Nhà truyền thống
Xây dựng Các cấu kiện cột, dầm, vì kèo, tấm tường, tấm sàn được sản xuất sẵn. Thi công bằng phương pháp lắp ghép. Thi công cốp pha, giàn giáo, đan thép tại công tường. Tiến hành đổ bê tông trực tiếp vào khối đổ.
Tiến độ Tiến độ xây dựng và hoàn thiện nhanh. Tiến độ xây dựng và hoàn thiện lâu. Cần thời gian bảo dưỡng đủ cường độ bê tông cho từng khối đổ.
Thi công Hoàn thiện phần thô nhanh và đơn giản. Bả tường trực tiếp bằng bột bả Skimcoat dày 3mm. Không cần tô trát như truyền thống. Xây tường, vách bằng gạch đỏ. Sau đó cần tô trát theo cách truyền thống. Tốn nhân công, thời gian, chi phí.
Đặc điểm Sử dụng vật liệu xây dựng nhẹ, tính năng cao. Giảm tải cho hệ kết cấu. Giảm chi phí từ xây dựng cho đến hoàn thiện. Sử dụng vật liệu nặng, tải trọng kết cấu lớn. Tốn chi phí từ nhân công cho tới vật tư xây dựng và hoàn thiện.
Độ bền Tính kiên cố và độ bền cao. Các công trình nhà thép có tuổi thọ lâu dài theo thời gian. Tính kiên cố và độ bền cao, tuổi thọ vĩnh cửu.
Chống nóng Yêu cầu cao về khả năng chống nóng, cách nhiệt và chống cháy. Cấu kiện bê tông cốt thép chịu nhiệt độ và chống cháy tốt. Tuy nhiên lại thường sử dụng gạch đỏ để xây dẫn nhiệt cao, chống nóng và chống cháy kém.
Chi phí Chi phí đầu tư thấp, thời gian hoàn thiện nhanh. Chi phí đầu tư cao, thời gian xây dựng lâu.

 

Sau đây là một số điều mà khách hàng thường đặt câu hỏi cho nhà khung thép DaIS Việt Nam như sau:

Tìm bản vẽ nhà khung thép dân dụng 1 2 3 4 5 tầng ở đâu?

Khá nhiều bạn muốn xin bản vẽ nhà khung thép 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng… Tuy nhiên, các file bản vẽ nhà khung thép trên mạng mà bạn tìm được hầu như không đầy đủ. Thậm chí nhiều bản vẽ chỉ là hình ảnh được cắt rời từ bản vẽ chi tiết. Vì vậy, bạn không nên sử dụng những tư liệu không chính xác này để làm bản vẽ xây dựng cho căn nhà của mình.

Tuy nhiên, việc tìm bản vẽ nhà khung thép 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng rất đơn giản. Hiện có rất nhiều đơn vị thi công nhà khung thép tiền chế chuyên nghiệp. Bạn chỉ cần liên hệ những đơn vị này, các bản vẽ nhà mẫu sẽ được cung cấp cho bạn đầy đủ. Từ các bản vẽ nhà khung thép mẫu này, bạn có thể lên ý tưởng và nhờ những đơn vị chuyên nghiệp thiết kế bản vẽ chi tiết cho riêng căn nhà của mình nhé.

Lưu ý trong bản vẽ nhà khung thép 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng, 5 tầng cần thể hiện: Bản vẽ kiến trúc tổng thể, bản vẽ kết cấu khung thép, bản vẽ chi tiết kết cấu khung thép. Và bản vẽ chi tiết phần hoàn thiện bao gồm vật liệu và bố trí hệ thống điện nước, điều hòa, thông gió, PCCC.

Xây nhà khung thép có rẻ không?

Căn cứ theo thực tế và kinh nghiệm thi công thì việc xây nhà khung thép rẻ hơn so với xây nhà bê tông cốt thép truyền thống. Hơn nữa, giải pháp này sẽ rút ngắn tiến độ hoàn thiện căn nhà rất nhanh. Điều này mang lại hiệu quả kinh tế cao khi có thể đưa công trình vào sử dụng sớm nhất.

Có nên làm nhà khung thép không?

Xây nhà khung thép là phương án khả thi với hầu hết các vị trí và mặt bằng khác nhau. Hơn nữa, xét về yếu tố kỹ thuật, độ bền và lợi ích kinh tế. Giải pháp làm nhà khung thép hoàn toàn phù hợp để bạn xem xét đầu tư.

Hiện nay các tổ đội thi công nhà thép chuyên nghiệp rất nhiều để bạn lựa chọn. Ngoài ra vật liệu hoàn thiện cho nhà thép được sản xuất với chất lượng cao, công nghệ hiện đại. Nhà thép tiền chế hoàn toàn là giải pháp tốt mà bạn có thể lựa chọn nhé.

Nhà khung thép 2 tầng giá bao nhiêu?

Có lẽ nhu cầu xây nhà 2 tầng phổ biến hơn cả. Chính vì vậy những câu hỏi chủ yếu gửi chúng tôi đều hỏi về giá xây nhà khung thép 2 tầng.

Thông thường hiện nay, khoảng giá xây nhà khung thép 2 tầng hoặc 1 tầng, 3 tầng từ 2.500.000 VNĐ/m2 đến 5.000.000 VNĐ/m2. Mức giá này là tham khảo vì còn phụ thuộc vào quy mô, vị trí và giải pháp xây dựng căn nhà của bạn nhé.

Vì vậy, bạn nên yêu cầu tổ đội thi công chi tiết chi phí xây nhà khung thép ra. Điều này giúp bạn có thể nắm rõ các đầu việc tránh phát sinh thêm chi phí.

Xây nhà khung thép có cần xin giấy phép không?

Xây nhà khung thép là việc liên quan đến đất đai, sử dụng lao động và thiết bị máy móc. Đối với các hoạt động này, theo quy định của pháp luật bắt buộc phải có giấy phép xây dựng.

Vì vậy, bạn cần tới cơ quan phường xã gần nhất để thực hiện việc xin giấy phép thi công. Ngoài ra, nếu bạn còn vướng mắc thì nên tham khảo ý kiến từ đơn vị tư vấn pháp luật. Những thủ tục xin hồ sơ giấy tờ và được cấp phép cần hoàn chỉnh trước khi thi công nhé.

Nên sử dụng vật liệu nào để xây nhà khung thép tốt nhất?

Công trình nhà thép tiền chế là giải pháp ưu tiên về tiến độ và giảm tải công trình. Vì vậy, các vật liệu xây dựng nhẹ, vật liệu có độ bền và tính năng sử dụng cao sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Nhà khung thép DaIS Việt Nam đã trình bày về các loại vật liệu từ bê tông siêu nhẹ như là:

 1. Tấm panel ALC: Hay còn gọi là tấm bê tông nhẹ ALC, tấm bê tông khí chưng áp. Lắp ghép hệ tường vách và làm sàn bê tông nhẹ lắp ghép với tấm ALC 2 lớp cốt thép.
 2. Tấm bê tông nhẹ EPS: Thi công hệ tường bao, vách ngăn và hệ sàn lắp ghép tương tự như tấm ALC.
 3. Tấm xi măng nhẹ Cemboard: Làm kết cấu vách ngăn, tấm lót sàn nhà.
 4. Gạch AAC: Hay còn gọi là gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ AAC. Sử dụng để xây tường vách nhà khung thép, làm gạch chống nóng mái.

Đây là những vật liệu tốt, trọng lượng nhẹ, độ bền cao, không chịu ảnh hưởng bởi thời gian. Các tính năng như chống nóng, cách âm cách nhiệt, chống cháy rất tốt cho công trình.

Qua nội dung trên Nhà khung thép DaIS Việt Nam đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về phương pháp xây dựng mới hiện nay. Đây là giải pháp thông minh đem lại giá trị sử dụng cao. Hơn nữa, đây cũng là chủ đề mà nhiều kiến trúc sư đang tìm tòi, phát triển hiện nay.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Trên đây là thông tin về chi phí xây dựng nhà khung thép mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng qua nội dung trên bạn sẽ hiểu hơn về giải pháp xây dựng hiện đại này.

Nếu còn quan tâm tới phương pháp xây dựng này thì hãy liên hệ cho DaIS Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *